Cách Để Đồng Hồ Cơ Qua Đêm Chạy Như Ngựa

Để đồng hồ cơ qua đêm thường xuyên bị chết hoặc chạy sai giờ là lỗi không quá hiếm gặp. Có nhiều vấn đề liên quan tới lỗi vặt này của đồng hồ này. Chúng gây ra sự khó chịu cho người sử dụng khi ngày nào cũng phải vặn cũng như điều chỉnh. Cách để đồng hồ cơ qua đêm mà vẫn chạy, vẫn chính xác chúng ta nên làm như thế nào? Hãy để Đức Đồng Hồ giúp bạn về vấn đề này nhé.

Để đồng hồ cơ qua đêm thường gặp lỗi gì?

Hãy xem những lỗi thường gặp nhất khi chúng ta sử dụng đồng hồ vào sáng hôm sau khi để qua 1 đêm. Với nhiều người không vấn đề gì khi có thể tự chỉnh lại như là một thói quen bắt đầu một ngày mới. Tuy nhiên với nhiều người thì chúng thực sự là một ác mộng khi phải lặp đi lặp lại 1 việc nhàm chán.

Đồ hồ cơ bị chết không chạy

Tình trạng gần như phổ biến nhất thường gặp khi để qua đêm. Sáng dậy thấy đồng hồ đứng yên không chạy cứ tưởng bị hỏng hóc gì hóa ra bị hết năng lượng. Trường hợp này thường gặp đối với những đồng hồ đã cũ hoặc chủ nhân quên không lên dây cót cho chúng. Với các dòng đồng hồ cơ automatic thì không sử dụng cũng gặp tình trạng này.

Đồng hồ cơ chạy không chính xác

Tuy không bị chết đứng yên nhưng lại chạy quá nhanh hoặc chậm gây ra những sự nhầm lẫn cho người dùng. Với nhiều người có thể sẽ không vấn đề bởi thói quen xem giờ trên điện thoại của mình. Nhưng đôi khi chúng cũng gây ra những sự phiền toái khác nhau đối với từng người.

Cách để đồng hồ cơ qua đêm chính xác độ bền cao

Ngay cả những người chơi đồng hồ nhiều năm chưa chắc đã biết hết những mẹo, kinh nghiệm này. Chúng cần đảm bảo đáp ứng các yếu tố về bảo dưỡng, độ bền, sự chính xác cho đồng hồ. Đây là những yêu cầu quan trọng nhất đối với bất cứ một mẫu đồng hồ nào. Đồng hồ mà tính thẩm mỹ không đẹp, nhanh hỏng lại còn chạy sai giờ nữa thì ném đi cho nhanh hoặc chỉ có dân chơi nửa mùa mới sử dụng những đồng hồ như vậy.

Lên dây cót định kỳ

Với 1 lần lên dây cót đủ cung cấp năng lượng cho đồng hồ cơ có thể sử dụng từ 36 cho tới 48h. Vì thế chúng ta cần phải lên dây cót định kỳ cho chúng để đảm bảo sai số ít nhất khi sử dụng. Nếu không thì chúng sẽ bị chết đứng yên không chạy và sẽ phải mất một vài phút để chỉnh lại giờ.

Với các dòng đồng hồ cơ automatic thì chúng ta không cần lên dây cót mà chỉ cần đeo hoặc rung lắc từ 30-40 lần là đủ năng lượng để sử dụng trong cả ngày hôm đó. Đây là tính năng tiện dụng cho những ai lười hoặc ngại việc lên dây cót đồng hồ thường xuyên.

Ngay cả khi không sử dụng cũng nên có thói quen lên dây cót và rung lắc chúng. Như vậy các bộ phận bên trong mới có thể hoạt động tốt trơn tru một cách dễ dàng. Lâu không sử dụng bánh răng khô dầu, tăng ma sát và chạy nhanh chậm là hoàn toàn dễ hiểu.

Đặt xa các thiết bị điện tử, từ trường

Nhiều người có thói quen đặt cạnh điện thoại, lò vi sóng, tủ lạnh, tivi… nhưng việc này vô tình lại làm đồng hồ cơ chạy nhanh chậm, không chính xác. Từ trường sinh ra bởi các cục nam châm có thể gây ảnh hưởng tới đồng hồ cơ và các thiết bị điện tử khác. Vì thế hãy để tránh xa những yếu tố này để đảm bảo độ bền.

Tránh nơi nhiệt độ, độ ẩm cao

Nhiệt độ, độ ẩm đều có tác động vào các bộ phân trong, bên ngoài của đồng hồ cơ. Nếu như bên ngoài ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ khi có thể gây bạc màu, gỉ sét thì bên trong khiến các bộ phận bánh răng, động cơ giãn nở. Gây ra tình trạng chạy sai giờ khá phổ biến. Vì thế hãy đảm bảo đặt đồng hồ trong các hộp đựng bảo vệ chuyên biệt để giữ được độ bền của chúng một cách tốt nhất.

Đặt đồng hồ đúng cách

Trọng lực sẽ gây ra những tác động liên quan tới tốc độ nhanh chậm của đồng hồ. Nếu đặt sai cách thì việc đồng hồ chạy không chính xác là điều cực kỳ dễ hiểu. Tư thế đặt đồng hồ chính xác nhất là để nơi bằng phẳng và song song với mặt đất là tốt nhất. Khi đó quả lắc, dây cót, các kim không chịu hoặc chịu rất ít tác động của trọng lực. Chúng sẽ đảm bảo đồng hồ cơ không bị chạy sai giờ. Đây là cách để đồng hồ qua đêm mà nhiều người thường không chú ý. Cứ bạ đâu vứt đấy, để kê đệm lên những đồ dùng khác nữa.

Hãy chú ý lót phần bên dưới của đồng hồ để giữ được độ bền, thẩm mỹ, tránh bị ma sát bề mặt một cách tốt nhất. Sử dụng những miếng vải chuyên dụng hoặc hộp đựng là giải pháp tốt hơn cả.

Với chia sẻ của Đức Đồng Hồ Chính Hãng sẽ giúp khách hàng giải quyết được vấn đề này. Liên hệ với chúng tôi nếu cần tư vấn hoặc trợ giúp bất cứ vấn đề nào khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *