Cách Khử Từ Đồng Hồ Cơ Như Thế Nào?

Khử từ đồng hồ giúp đồng hồ chạy đúng và hạn chế được những sai số đối với giờ đúng. Chỉ cần mỗi ngày lệch đi vài giây thì sau khoảng 1-3 ngày đồng hồ đã bị sai lệch khá nhiều. Dẫn tới nhiều khó khăn cho người sử dụng hoặc sự bực tức khi phải điều chỉnh đồng hồ liên tục. Bài viết sau đây của Đức Đồng Hồ sẽ giúp khách hàng tìm hiểu thêm về cách khử từ đồng hồ cơ.

Nhận biết đồng hồ bị nhiễm từ

Không chỉ đồng hồ cơ mà ngay cả đồng hồ điện tử cũng có khả năng bị nhiễm từ. Việc chạy sai giờ chỉ là một trong những cách để chúng ta nhận biết được đồng hồ bị nhiễm từ mà thôi.

  1. Đồng hồ chạy sai giờ có thể là nguyên nhân bị nhiễm từ. Để ý nếu chúng sai số khoảng 60 giây/ngày thì có thể đã gặp phải tình trạng này. Tuy nhiên con số giây quá nhỏ cũng khó mà để ý nên thường thì chúng ta chỉ nhận ra khi chúng gặp sai số về số phút mà thôi. Nếu thấy chúng hay chạy sai giờ quá nhanh hoặc chậm thì hãy kiểm tra.
  2. Nếu có la bàn trong nhà thì kiểm tra dễ hơn. La bàn dễ bị tác động bởi từ tính nên chỉ cần đưa gần lại la bàn là có thể phát hiện ra đồng hồ bị nhiễm từ hay không? Nếu thấy kim la bàn chuyển động khi thấy đồng hồ đưa vào thì chắc chắn chúng đã bị nhiễm từ.
Đồng hồ cơ bị nhiễm từ có thể do các thiết bị điện tử.
Đồng hồ cơ bị nhiễm từ có thể do các thiết bị điện tử.

Nguyên nhân đồng hồ bị nhiễm từ

Cuộc sống hiện đại có quá nhiều những thiết bị điện có thể gây ra từ tính. Thậm chí những chiếc điện thoại cũng là nguyên nhân khá phổ biến dẫn tới tình trạng này. Những thiết bị có độ từ tính cao có thể gây ra việc nhiễm từ cho đồng hồ như máy tính, laptop, lò vi sóng, tivi, tủ lạnh… Bất kể đồ điện tử nào cũng có khả năng bởi trong mỗi bộ phận này có những nam châm nhỏ. Những nam châm này sẽ gây ra những xung đột về mặt từ trường cho cả đồng hồ cơ, đồng hồ điện tử hoặc đồng hồ quả lắc.

Cách khử từ đồng hồ cơ như thế nào?

Nhiều người lên mạng tìm kiếm cách để loại bỏ hoàn toàn từ trường khỏi đồng hồ. Nhưng theo suy nghĩ của Đức Đồng Hồ chúng ta không nên tự làm tại nhà. Những cách trên mạng chỉ dạy thường khá chung chung và hên xui. Và chúng ta chỉ có thể xác định được đồng hồ đã hết nhiễm từ hay chưa sau vài ngày. Nếu vẫn chưa hết lại phải lặp lại những thao tác như vậy và tiếp tục chờ đợi thêm nhiều ngày tiếp nữa. Vừa mất thời gian mà kết quả lại không thể như kỳ vọng.

Cách khử đồng hồ cơ bị nhiễm từ bằng máy.
Cách khử đồng hồ cơ bị nhiễm từ bằng máy.

Nếu đồng hồ đã nhiễm từ trường quá nặng khiến sai lệch giờ nhiều thì hãy liên hệ các dịch vụ khử từ đồng hồ cơ. Tại đây họ có đầy đủ kinh nghiệm, máy móc để thực hiện việc này đơn giản hơn. Những máy khử từ đồng hồ với chi phí cao cá nhân không thể mua được. Khi đó các cửa hàng sữa chữa sẽ cung cấp các dịch vụ này cho khách hàng sử dụng. Với mức chi phí chỉ khoảng từ 200 nghìn trở lên cho một lần khử. Cũng khá cao nếu xét về mặt thời gian sửa chữa.

Máy test đồng hồ cơ nhiễm từ và khử.
Máy test đồng hồ cơ nhiễm từ và khử.

Nếu đồng hồ của bạn không đắt tiền hoặc sai số không quá nhiều thì hãy chịu khó chỉnh giờ bằng tay. Như vậy sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí cho việc khử từ đồng hồ cơ. Bởi vậy mới nói chơi đồng hồ cơ mà đam mê thì tốn khá nhiều thóc là như vậy. Chỉ cần một lỗi nhỏ cũng có thể khiến chủ nhân tốn thóc lúa nếu không biết sử dụng và bảo quản.

Để đồng hồ cơ không bị nhiễm từ làm thế nào?

Bảo quản và sử dụng đúng cách không chỉ tránh được đồng hồ cơ bị nhiễm từ mà còn tăng tuổi thọ và vẻ đẹp của đồng hồ. Dưới đây là những lời khuyên cho khách hàng cho việc này để tránh đồng hồ nhiễm từ chạy sai giờ. Không để đồng hồ cạnh những đồ vật có từ tính mạnh như lò vi sóng, tivi, tủ lạnh, laptop, máy tính, điện thoại. Đây là những đồ vật có thể phát ra lượng từ tính có thể ảnh hưởng tới những đồ điện tử khác. Ngay cả chúng cũng tác động tới nhau và tác động tới cả con người. Vì thế chúng ta cũng nên hết sức cẩn thận khi sử dụng và tiếp xúc với những loại máy này.

Với những chia sẻ của Ducdongho.com hy vọng khách hàng đã biết cách khử từ đồng hồ cơ tại nhà. Nếu cần tư vấn các dịch vụ liên quan tới đồng hồ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp và tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *