Cách Vệ Sinh Dây Da Đồng Hồ Sạch Hết Hôi

Vệ sinh dây da đồng hồ không chỉ giúp dây da sạch mà hạn chế mùi hôi khó chịu. Những mùi này xuất hiện trên dây da, đồ da rất khó xử lý. Nếu để lâu gây ra các vấn đề về da như nấm mốc, dị ứng hoặc mẩn ngứa. Vì thế khi đeo đồng hồ dây da nên chú ý tới vấn đề này để giúp đồng hồ luôn đẹp và sang.

Vì sao cần vệ sinh dây da đồng hồ thường xuyên

Như đã nói ở trên thì dây da vừa đẹp vừa tinh tế nhưng cũng mang tới sự khó chịu. Trong đó ám ảnh nhất là mùi hôi khi sử dụng mà không thể xử lý triệt để. Mùi này là mùi nấm mốc hòa trộn với mùi mồ hôi xong chúng bị yếm khí sinh ra một bộ sưu tập mùi khó tả. Hơn nữa đi kèm với đó chúng còn mang tới những cơn ngứa ngáy khó chịu khi sử dụng. Tại bề mặt da tay tiếp xúc với dây da còn có thể sinh ra dị ứng hoặc nặng hơn là bị viêm, nấm khó chịu.

Cuối cùng dây da bị bẩn thường xuyên dễ bị mủn, mốc và bị nổ. Chính vì lý do đó mà những người dùng đồng hồ dây da luôn cần phải cẩn thận trong việc sử dụng. Nhất là vấn đề vệ sinh làm sạch luôn phải trú trọng một cách thường xuyên.

Cách vệ sinh dây da đồng hồ đúng chuẩn

Dù là da thật hay da công nghiệp thì cũng đều nên vệ sinh một cách cẩn thận. Có như vậy mới giữ được vẻ đẹp của chúng cũng như độ bền. Đặc biệt là dây da thật cần phải kỹ càng hơn trong việc vệ sinh hơn so với dây da công nghiệp.

Tháo dây da khỏi đồng hồ

Nếu có thể hãy tháo dây da ra khỏi đồng hồ. Có như vậy khi vệ sinh mới không làm ảnh hưởng tới bề mặt hoặc các bộ phận khác của chúng. Hạn chế bị dính các chất tẩy rửa, rơi va đập mạnh gây ảnh hưởng. Nếu không thể tháo dây da hãy bọc kỹ lại phần mặt đồng hồ bằng các loại giấy, khăn vải chuyên dụng.

Vệ sinh cơ bản khỏi bụi bẩn

Bề mặt hoặc các khe kẽ của dây da có những bụi bẩn hoặc các vết bẩn nhỏ khô cứng. Chúng ta cần làm sạch chúng trước khi thực hiện các bước tiếp theo. Dùng bàn chải mềm nhỏ để làm sạch các vết bẩn này. Đặc biệt các khe kẽ của dây da nơi có những đường chỉ may để cố định hoặc tăng độ bền của chúng.

Vệ sinh sâu hơn với chất tẩy rửa

Chất liệu da thật hay da công nghiệp thì đều cần chất tẩy rửa để làm sạch. Có chăng khi vệ sinh dây da đồng hồ thì lựa chọn các chất tẩy rửa nhẹ nhàng, cơ bản nhất có thể để giúp chúng sạch hơn. Sử dụng dấm trắng, xà phòng loãng hoặc baking soda để vừa làm sạch, vừa khử mùi hôi khó chịu.

  • Dùng dung dịch dấm trắng, xà phòng loãng, baking soda phun dạng hơi sương lên bề mặt dây da và để chúng trong khoảng 2-5 phút. Với baking soda có thể phủ trực tiếp lên bề mặt dây da trong 10-15 phút.
  • Sử dụng bàn chải mềm nhẹ nhàng chải theo một lộ trình nhất định theo từng hướng. Không nên lúc ngang, lúc dọc chéo hoặc loạn xạ có thể ảnh hưởng tới bề mặt da.
  • Làm sạch lại với nước dạng phụt hơi sương chứ không trực tiếp ngâm dây da vào nước.
  • Khi thấy dây đã sáng sạch thì chúng ta hoàn thành và tiến hành làm khô.

Làm khô dây da đồng hồ

Khi đã vệ sinh dây da đồng hồ xong thì tới công đoạn làm khô. Nên để chúng khô tự nhiên thay vì sử dụng máy sấy hoặc phơi nắng. 2 cách này có thể khiến khô nhanh nhưng dễ gây ra nứt, nẻ nổ hỏng bề mặt da. Chúng ta treo dây ở vị trí thoáng gió để chúng khô tự nhiên. Hoặc nếu có các gói ẩm thì có thể sử dụng chúng để hút ẩm. Đây là cách hiệu quả nhất khi làm khô dây da đồng hồ mà không sợ bị ảnh hưởng tới bề mặt da.

Khi vệ sinh dây đồng hồ cần chú ý điều gì?

Để mang tới vẻ đẹp và độ bền của dây đồng hồ thì hãy nhớ kỹ những điều sau đây nhé.

Dùng khăn sáng màu

Khi tìm cách vệ sinh dây đồng hồ nên dùng khăn sáng màu. Chúng sẽ giúp nhận biết được dây của mình có bị bẩn hay không? Cũng hạn chế được những màu khác của khăn lau ám vào dây da. Đặc biệt là vệ sinh dây da màu trắng rất dễ bị lem màu khăn lau sang dây da. Vì thế hãy chú ý chi tiết này nhé.

Không ngâm trực tiếp vào nước

Khi vệ sinh không nên ngâm trực tiếp vào nước. Chúng có thể khiến dây da bị hỏng nếu không biết cách xử lý. Ngay cả các vệ sinh chuyên nghiệp cũng không làm điều này. Thay vào đó hãy dùng các bình xịt dạng hơi sương sẽ hiệu quả. Ngâm dung dịch vào các lọ, chai xịt bếp đã được làm sạch kỹ càng sẽ tốt hơn cả.

Sử dụng các chất làm sạch da chuyên dụng

Vệ sinh dây da đồng hồ màu nâu hoặc các màu khác có thể dùng các chai vệ sinh chuyên dụng. Tốt nhất là đến các cửa hàng sofa tìm mua các dung dịch này sẽ hiệu quả hơn và chuẩn xác hơn. Nếu sử dụng các loại bình xịt cho giày dép có thể không chuẩn đâu nhé.

Chú ý bôi dưỡng da

Khi vệ sinh xong thì dây da đồng hồ đã bị mất đi một số độ ẩm cần thiết. Kéo dài thì tình trạng nứt, nẻ nổ sẽ sẩy ra. Vì thế cần sử dụng các loại dưỡng da để cung cấp độ ẩm và bóng. Hãy bôi lên bề mặt của chúng và để trong khoảng 15-30 phút để chúng ngấm đều xong lau là được.

Cách bảo quản dây da đồng hồ

Đi kèm với cách vệ sinh thì việc bảo quản dây đeo đồng hồ khá quan trọng. Nhất là chất liệu dây da thì lại càng cần chú ý để tránh mùi hôi khó chịu khi sử dụng.

  • Không đeo đồng hồ khi hoạt động mạnh hoặc chơi thể thao ra nhiều mồ hôi.
  • Không đeo đồng hồ khi tắm rửa hoặc tiếp xúc với các chất tẩy rửa.
  • Cần vệ sinh, bảo quản dây da đồng hồ 1 tuần/lần đảm bảo vẻ đẹp.
  • Không đeo đồng hồ 24/24 mà thay vào đó khi đi ngủ để vào hộp chuyên dụng.

Chi tiết cách bảo quản đồng hồ xem tại đây.

Với chia sẻ của Đức Đồng Hồ chúng tôi hy vọng rằng khách hàng đã biết cách vệ sinh dây da đồng hồ. Nếu cần thêm sự trợ giúp hãy liên hệ với chúng tôi. Xem thêm nhiều mẫu dây da đồng hồ tại đây ngay để được báo giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *