Có Nên Đeo Đồng Hồ Khi Ngủ Hay Không?

Có nên đeo đồng hồ khi ngủ hay không là vấn đề được nhiều người tìm hiểu và quan tâm. Việc công việc quá bận rộn hoặc do quá lười mà nhiều người đeo cả đồng hồ đi ngủ. Điều này có thực sự tốt hoặc nếu không tốt thì đem lại những tác hại gì? Hãy lắng nghe những lời khuyên của Đức Đồng Hồ Chính Hãng về vấn đề này nhé.

Có nên đeo đồng hồ khi ngủ?

Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thì chúng ta cũng không nên đeo đồng hồ khi đi ngủ. Chúng có thể gây ra nhiều tác hại cho cả chủ nhân và ảnh hưởng tới cả đồng hồ nữa đấy nhé. Dưới đây là những tác hại khi đeo đồng hồ mà không tháo ra trước khi bước vào giấc ngủ.

Hỏng đồng hồ

Việc đầu tiên gặp phải đó chính là đồng hồ bị hỏng hóc. Trong giấc ngủ vô thức ai biết được chúng ta sẽ làm gì với tay , chân đồng hồ. Đơn giản nhất là khiến chúng bị xước khi mài mòn vào chăn đệm. Hoặc va đập vào thành giường, khung giường gây hỏng hóc một số bộ phận. Ngoài ra thì chúng cũng có thể bị nhiễm từ hoặc bị sai giờ do các tư thế để không đúng. Rất ít người đeo trang sức hoặc đồng hồ đi ngủ mà không tháo ra cả. Muốn tăng độ bền, giữ vẻ đẹp thì chỉ hãy tháo chúng ra nhé.

Ảnh hưởng sức khỏe

Việc đeo đồng hồ cả ngày có thể ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Nhất là phần cổ tay khi thường xuyên bị đè nén, chèn ép lâu ngày. Gây ra các vấn đề đau nhức, thâm tím hoặc các vết thương khi xước, rách da. Đặc biệt vùng da thường xuyên đeo đồng hồ có thể bị viêm, ung thư da hoặc các vấn đề nghiêm trọng khác. Ngoài ra chúng cũng gây ra sự khó chịu cho người sử dụng khi bị một vật gì đó cuộn chặn lấy cổ tay. Sẽ càng khó chịu hơn nếu đó là các chất liệu dây da, dây kim loại hoặc dây vải.

Trong một số trường hợp chúng còn gây ảnh hưởng tới giấc ngủ. Việc để sát cơ thể của những chiếc đồng hồ có thể khiến người ngủ bị ám ảnh bởi các tiếc tích tắc. Nếu đó là các dòng đồng hồ cơ thì tiếc tích tắc càng to thêm. Vì thế hãy thực sự cân nhắc và lo cho sức khỏe của mình khi quyết định đeo đồng hồ đi ngủ nhé.

Nên đeo đồng hồ như thế nào?

Kết hợp với cách đeo và bảo quản sẽ giúp tăng tối đa độ bền của đồng hồ. Nhờ đó giữ được vẻ đẹp của đồng hồ, tăng độ bền và giúp chủ nhân khỏe mạnh hơn. Đảm bảo những giấc ngủ ngon, giúp tái tạo sức lao động tốt sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Đeo tay không thuận

Sử dụng đồng hồ vào tay không thuận sẽ giúp hạn chế xước đồng hồ và thuận tiện hơn trong việc điều chỉnh, vặn núm, lên dây cót. Với nam tay trái và nữ tay phải là những vị trí tay được đeo và sử dụng nhiều nhất. Hầu hết các dòng đồng hồ hiện nay trên thị trường đều được thiết kế với việc đeo trên tay trái đấy nhé.

Không đeo đồng hồ mọi lúc mọi nơi

Chúng ta nên chỉ đeo khi cần thiết còn trong một số hoạt động nên tháo đồng hồ ra. Ví dụ các hoạt động mạnh ra nhiều mồ hôi như thể thao, lao động hoặc khi đi ngủ. Hoặc những khi đi bơi, tiếp xúc với nước nhiều. Mặc dù đồng hồ của bạn có thể là loại chống nước nhưng cứ tháo ra không phải vẫn tốt cho đồng hồ hay sao. Tiếp xúc với nhiều mồ hôi có thể khiến đồng hồ mất đi vẻ đẹp, bị ô xi hóa hoặc xỉn màu đấy nhé.

Đeo đúng phong cách, thời điểm

Nếu sở hữu nhiều dòng đồng hồ khác nhau thì hãy chọn loại đồng hồ đúng với phong cách, trang phục hoặc các sự kiện. Chúng sẽ giúp phong cách, sự tự tin của chủ nhân tăng lên thêm gấp nhiều lần. Chú ý kết hợp với các loại trang sức khác để phát huy được tối đa vẻ đẹp của chủ nhân nhất có thể.

Bảo quản đồng hồ đúng cách

Đi kèm với cách đeo đồng hồ thì còn đó là cách sử dụng và bảo quản. Cũng giúp tăng tối đa độ bền của đồng hồ lên mức cao nhất có thể. Trước khi đi ngủ hãy cẩn thận tháo đồng hồ ra nhé. Sau đó đặt chúng vào những hộp bảo quản chuyên dụng chứ không nên vứt chỏng trơ ở tủ đầu giường. Tư thế đặt đồng hồ cũng có thể khiến đồng hộ bị sai giờ do lực hút của trái đất. Vì thế hãy đặt đồng hồ ngay ngắn vào trong hộp để giúp chúng chạy ổn định và tránh việc bị sai giờ.

Những chia sẻ bên trên hy vọng rằng sẽ giải đáp được câu hỏi có nên đeo đồng hồ khi ngủ hay không nhé. Nếu cần thêm trợ giúp từ thương hiệu của chúng tôi hãy liên hệ với Đức Đồng Hồ Website để chọn cho mình mẫu đồng hồ ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *