Đeo Đồng Hồ Bị Ngứa Nguyên Nhân Là Gì?

Đeo đồng hồ bị ngứa là tình trạng không quá hiếm gặp đối với người sử dụng. Khu vực da tay xung quanh đồng hồ bị ngứa dẫn tới ửng đỏ lên do gãi nhiều và rớm máu. Khiến cho không thể đeo đồng hồ vào vị trí đó hoặc gây ra tình trạng lo sợ cho người sử dụng. Vậy nguyên nhân tình trạng bị ngứa khi đeo đồng hồ là gì? Chúng ta nên xử lý như thế nào khi gặp trường hợp này?

Vì sao đeo đồng hồ bị ngứa?

Nếu bạn vẫn chưa biết vì sao đồng hồ đeo tay thường gây ngứa ngáy khó chịu thì bên dưới là lý do. Có thể do dị ứng mẩn ngứa hoặc cũng có thể do đeo quá chật.

Dị ứng với đồng hồ

Khi sử dụng các chất liệu không an toàn có thể gây dị ứng mẩn ngứa. Đó là các chất liệu dây kim loại không đảm bảo như mỹ ký, dây vải hoặc dây da. Tùy từng người mà có thể dị ứng với một trong những loại này. Bất cứ khi tiếp xúc với các vật liệu này đều có thể gây ngứa ngáy và khó chịu. Tuy nhiên tình trạng này không quá nhiều nên người dùng cũng bớt lo hơn.

Do đeo quá chặt

Khi đeo dây quá chặt cơ thể sẽ cảm thấy khó chịu. Khi đó tình trạng ngứa ngáy chính là cảnh báo của cơ thể để chúng ta có những điều chỉnh trước khi quá muộn. Ngoài việc ngứa ngáy đeo quá chật có thể làm tay tím tái, đau nhức. Và sử dụng trong thời gian dài rất có thể nguy hại cho chính bàn tay đó khi máu không được lưu thông luân chuyển thường xuyên.

Dây đeo bị ẩm

Dây đeo bị ẩm bởi mồ hôi hoặc các chất ẩm khác cũng khiến đeo đồng hồ bị ngứa. Thường gặp nhất là các loại đồng hồ dây da hoặc đồng hồ dây vải. Ngoài việc gây ngứa ngáy khó chịu thì chúng còn gây ra tình trạng dây bị hôi mùi rất khó chịu. Vì thế chủ nhân cần chú ý vấn đề này hãy tháo đồng hồ khi tiếp xúc với mồ hôi hoặc chất ẩm.

Xử lý đeo đồng hồ bị ngứa như thế nào?

Khi bị ngứa đừng quá lo lắng vì chúng không thật sự quá nghiêm trọng. Căn cứ vào tình trạng của vết ngứa mà đưa ra các phương án xử lý. Dưới đây là những lời khuyên của Đức Đồng Hồ Website của chúng tôi.

  • Lập tức tháo đồng hồ và rửa sạch khu vực bị ngứa để làm sạch chúng. Có thể sử dụng xà phòng hoặc nước muối sinh lý loãng để tẩy đi các chất độc hại.
  • Với các vết ngứa nhỏ, mới ngứa thì chỉ cần lau sạch là được. Chúng sẽ hết ngứa sau vài phút cho tới nửa giờ. Nếu tình trạng ngứa vẫn kéo dài và có mức độ nghiêm trọng nên tới các cơ sở y tế để kiểm tra.
  • Sấy khô dây da, dây vải khi sử dụng nếu chúng dính mồ hôi hoặc bị ẩm. Sử dụng các máy sấy khô hoặc rửa sạch chúng bằng các chất liệu giặt tẩy phù hợp nhất.
  • Sau khi đã hết ngứa và xử lý đồng hồ nên đeo thử sang tay còn lại xem có con ngứa không? Nếu chúng vẫn ngứa thì có thể do đồng hồ, hãy kiểm ra chúng. Nếu hết ngứa có thể chỉ là vết ngứa ngẫu nhiên do chất bẩn hoặc côn trùng.

Làm sao đeo đồng hồ không bị ngứa?

Tình trạng bị ngứa không phải ai cũng gặp tuy nhiên tốt hơn hết nên trang bị những kiến thức cho mình khi đeo đồng hồ. Đảm bảo giữ được vẻ đẹp của đồng hồ cũng như sức khỏe của chính người đeo và sử dụng.

Không đeo đồng hồ thường xuyên

Nên nhớ rằng đồng hồ không thiết kế cho việc đeo 24/24. Vì thế cần phải tháo ra những lúc không sử dụng hoặc làm các việc khác. Những khi đi ngủ, chơi thể thao hoặc tắm giặt thì nên tháo để tránh chúng gây ảnh hưởng tới đồng hồ. Vừa ăn mòn vừa đánh mất đi vẻ đẹp của chúng. Đây cũng là cách kéo dài tuổi thọ của đồng hồ nhất có thể.

Biết mình dị ứng với gì?

Hiểu rõ cơ thể mình là cách bảo vệ tốt nhất. Bạn không thể bị ngứa khi đeo đồng hồ khi bạn sử dụng chất liệu không gây dị ứng. Nên test thử trước khi mua để đảm bảo rằng chất liệu đồng hồ, dây đeo không gây mẩn ngứa, dị ứng cho chính mình. Khi đó hãy chuyển sang những loại chất liệu an toàn nhất với cơ thể để tăng thêm sự thoải mái.

Không đeo dây đồng hồ ẩm

Khi đồng hồ bị ẩm phần dây vải hoặc dây da thì không nên đeo. Đây là cơ hội cho các nấm khuẩn sinh sôi nảy nở gây mẩn ngứa dị ứng. Hơn nữa đó còn sinh ra mùi khó chịu rất khó xử lý tận gốc. Vì thế hãy đảm bảo dây đeo đồng hồ luôn khô ráo nhất có thể khi sử dụng.

Với những chia sẻ của Đức Đồng Hồ khách hàng đã nắm được đeo đồng hồ bị ngứa lý do là gì? Nếu tình trạng trên vẫn tái diễn hãy đi gặp bác sỹ tư vấn để giải quyết vấn đề nhanh nhất, sớm nhất nhé. Xem thêm nhiều mẫu đồng hồ đẹp tại website của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *