Đeo Đồng Hồ Tay Nào Đẹp Hợp Phong Thủy?

Đeo đồng hồ tay nào đảm bảo được tốt 3 yếu tố vừa đẹp vừa tiện dụng và yếu tố phong thủy. Điều này có thể đúng với cả nam và nữ nhưng mỗi người lại có cách đeo tay trái hay tay phải khác nhau. Với những người không quan trọng phong thủy và không tin vào điều này thì dễ dàng hơn. Chỉ cần đẹp thoải mái sẽ được lựa chọn đeo đồng hồ tay nào không thực sự quan trọng. Dưới đây là những hướng dẫn của Đức Đồng Hồ về tay đeo đồng hồ.

3 tiêu chí chọn tay đeo đồng hồ cho cả nam và nữ

Đồng hồ ngày nay không chỉ là dụng cụ để kiểm tra giờ giấc. Chúng đã trở thành một món trang sức cao cấp đắt tiền được sử dụng rộng rãi hơn. Tay đeo đồng hồ cần đáp ứng được đầu tiên đó là vẻ đẹp và tính thẩm mỹ.

Vẻ đẹp cho chủ nhân

Dù là đồng hồ đắt tiền hay đồng hồ rẻ tiền thì cũng đều phải mang tới vẻ đẹp cho người sử dụng. Không đẹp thì chúng chưa đáp ứng được tiêu chí này của đồng hồ. Bởi nếu chỉ xem giờ thì những chiếc điện thoại smartphone làm điều này dễ dàng hơn rất nhiều. Đeo tay nào thì đeo nhưng phải đẹp và hợp với phong cách chung của người sử dụng. Kết hợp với các phụ kiện khác như trang phục, vòng tay, lắc tay, đầu tóc.. sao cho đẹp và đồng bộ.

Đeo đồng hồ tay nào đi nữa cũng cần tăng vẻ đẹp cho chủ nhân. Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu.
Đeo đồng hồ tay nào đi nữa cũng cần tăng vẻ đẹp cho chủ nhân. Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Sự thoải mái

Không ai muốn tay đeo đồng hồ luôn có cảm giác khó chịu không thoải mái cả. Như vậy sẽ rất mệt mỏi và khó có thể duy trì được trong một thời gian dài trong ngày. Nhất là những công việc cần phải duy trì cường độ thường xuyên mà không thoải mái thì không thể tập trung được. Vì thế yếu tố này cần phải đươc ưu tiên lên gần như hàng đầu.

Giữ độ bền của đồng hồ

Độ bền của đồng hồ là yếu tố thứ 3 quyết định đeo đồng hồ tay nào. Nên lựa chọn tay đeo đảm bảo duy trì độ bền nhất của đồng hồ. Hạn chế hỏng hóc, va chạm bằng những hoạt động hay sinh hoạt thường ngày. Đặc biệt nhưng vấn đề liên quan tới độ trầy xước, gỉ sét hoặc các bộ phận bên trong như dây cót, bánh răng của đồng hồ. Hãy đảm bảo rằng tay đeo đồng hồ càng ít va chạm, càng ít phải làm việc càng tốt.

Tính phong thủy

Nếu bạn quan tâm tới phong thủy thì nên chú ý tới yếu tố này. Lựa chọn đeo đồng hồ tay trái hay phải thì cũng cần chú ý tới tài lộc, may mắn, sức khỏe cũng như yếu tố tình duyên. Nhất là những gia chủ nam hoặc nữ đang muốn có thêm năng lượng trong các lĩnh vực trong cuộc sống hoặc trong chuyện tình cảm.

Đeo đồng hồ tay nào đẹp, tiện lợi và hợp phong thủy?

Với các tiêu chí bên trên thì chắc chắn khách hàng đã phần nào đoán được nên đeo đồng hồ tay nào rồi. Cần áp dụng song song từ 2-3 tiêu chí để lựa chọn tay đeo đồng hồ hiệu quả nhất.

Không phải tay thuận

Tay thuận sẽ dùng để làm các việc sinh hoạt hằng ngày hoặc các động tác thông thường như lao động, cầm nắm… Nếu sử dụng đồng hồ tại tay này rất có thể ảnh hưởng tới vẻ đẹp và độ bền của đồng hồ. Nên đổi tay đeo đồng hồ sang tay không thuận sẽ là tốt nhất. Như vậy giữ được độ bền của đồng hồ hơn nữa lại rất dễ giấu đi những khuyết điểm ở bàn tay thuận do phải lao động sử dụng nhiều.

đeo đồng hồ tay nào
Nên đeo đồng hồ sang tay không thuận sẽ giữ được độ bền tránh va chạm xây xước.

Tất nhiên cũng sẽ có những người thuận tay trái, người thuận tay phải. Nhưng hãy làm sao để giữ được sự thoải mái nhất có thể khi sử dụng.

Đeo đồng hồ tay trái

Nếu để ý kỹ có thể nhận ra rằng các đồng hồ đa số được thiết kế với núm bên phải góc 3h. Như thế sẽ thuận lợi hơn rất nhiều khi chúng ta đeo tay trái và cần phải điều chỉnh giờ. Chúng ta có thể làm được việc đó khi vẫn đeo đồng hồ trên tay. Ngược lại nếu chúng ta đeo đồng tay phải và núm chỉnh giờ sẽ ở ngược phía so với tay trái có thể thuận tiện để vặn núm chính giờ. Như vậy gây ra sự khó khăn khi sử dụng. Thay vì vặn và điều chỉnh trực tiếp trên tay chúng ta phải tháo đồng hồ ra mới có thể điều chỉnh được giờ.

đeo đồng hồ tay nào
Đeo đồng hồ tay phải sẽ khó chỉnh núm đồng hồ do phần này cũng nằm bên phải. Hơi ngược tay so với đeo đồng hồ tay trái.

Hơn nữa theo phong thủy “nam trái, gái phải” cũng có thể áp dụng cho cả việc đeo nhẫn, đeo đồng hồ. Với mong muốn mang tới nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ thì đây là việc thực sự cần thiết đối với mỗi người. Những người thường để ý tới vấn đề này chắc chắn sẽ không thể bỏ qua chi tiết này. Đi kèm với đó là chọn màu đồng hồ theo phong thủy nữa sẽ được chuẩn các yếu tố phong thủy khi đeo đồng hồ.

Muốn đeo đồng hồ tay phải có được không?

Tất nhiên chủ nhân nếu như muốn đeo đồng hồ tay phải chắc chắn là được. Nhưng phải xác định tâm lý rằng có thể gặp các vấn đề bất lợi trong cuộc sống. Do có quá nhiều người thuận tay phải nên đa số các sản phẩm được thiết kế để sử dụng với tay còn lại và đồng hồ cũng như vậy. Khi đó hãy chọn những chiếc đồng hồ có núm chỉnh bên trái để phù hợp với thói quen. Như vậy sẽ giải quyết được vấn đề khi đeo đồng hồ tay phải nhé.

đeo đồng hồ tay nào
Đeo đồng hồ tay phải hoàn toàn được nhưng hãy tìm các mẫu đồng hồ tương ứng được thiết kế dành riêng cho bên phải.

Trên thế giới cũng có rất nhiều người nổi tiếng đeo đồng hồ tay phải. Lý do giải thích khá đơn giản thì họ thuận tay trái nên mới phải đeo đồng hồ sang bên phải. Ví dụ như R.Nadal ở tenis, Putin, Lưu Diệc Phi… Nhiều người cho rằng người đeo đồng hồ tay phải thì siêu quần xuất chúng này nọ. Thực chất thì không phải như vậy. Có tới hàng tỉ người đeo đồng hồ tay trái và trong số đó thì số lượng người nổi tiếng đeo nhiều hơn nhiều so với đeo tay phải.

Đeo đồng hồ trên tay cần chú ý điều gì?

Dưới đây là những cách bảo quản đồng hồ hiệu quả với khách hàng. Nhất là khi vẫn đeo và sử dụng đồng hồ trên tay mà khách hàng nên chú ý.

  • Tháo đồng hồ khi làm việc bất kể là việc tay chân hay văn phòng. Dù có làm văn phòng thì tay của bạn vẫn có thể va chạm với mặt bàn khi xước xát va chạm.
  • Khi đeo đồng hồ không nên đeo trang sức nào khác. Ma sát va chạm giữa chúng chắc chắn khiến cả 2 món trang sức giảm đi vẻ đẹp, nhanh bị hỏng.
  • Chú ý sự thoải mái khi sử dụng đồng hồ. Không nhất thiết phải đeo đồng hồ 24/24 mà hãy tháo ra khi cảm thấy bí bách.
  • Nên chú ý tới trang phục và lựa chọn đồng hồ sao cho phù hợp với tổng thể phong cách nhất.

Với những chia sẻ bên trên khách hàng đã biết được nên đeo đồng hồ tay nào đẹp và hợp phong thủy. Hãy comment ý kiến của bạn để tranh luận về vấn đề này nhé. Hãy đến với Đức Đồng Hồ Chính Hãng và tìm cho mình những mẫu đồng hồ đẹp phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *