Đeo Đồng Hồ Thông Minh Có Hại Không?

Đeo đồng hồ thông minh có hại hay không khiến nhiều người băn khoăn khi chọn mua. Liệu những chiếc đồng hồ này có thực sự gây ra những vấn đề về cơ thể cho sức khỏe người dùng không? Hay chúng chỉ đơn thuần là những chiếc đồng hồ điện tử thông thường mà thôi? Ducdongho.com xin chia sẻ những góc nhìn khác nhau về dòng đồng hồ này.

Đeo đồng hồ thông minh có lợi?

Chỉ với một chiếc đồng hồ chúng có thể thay thế cho những chiếc điện thoại, máy tính bảng hay laptop thông thường. Tùy từng dòng đồng hồ khác nhau nhưng những chức năng cơ bản như xem giờ, check mail hay các thông số về cơ thể luôn sẵn sàng truy cập bất cứ lúc nào. Đối với những người bận rộn thì chúng thật sự là một bước tiến công nghệ hiệu quả. Không cần lúc nào phải kè kè chiếc điện thoại bên tay, trong người mà thay vào đó chỉ cần một chiếc đồng hồ là quá đủ.

Tất nhiên với những chức năng cao cấp hơn thì không thể chỉ cần tới đồng hồ thông minh được. Chúng ta vẫn phải sử dụng tới những điện thoại, laptop, PC với những công việc đặc thù. Nhưng không thể phủ nhận sự tiện lợi của chúng đối với cuộc sống con người.

Đeo đồng hồ thông minh có hại?

Lướt qua một vòng các tờ báo mạng thì chúng ta có thể thấy có rất nhiều lý do không nên dùng đồng hồ thông minh. Trong đó các lý do phổ biến nhất là sự riêng tự, áp lực cũng như gây tổn hại cho cơ thể.

Một số trang báo nước ngoài cho rằng các tín hiệu GPS phát ra từ đồng hồ thông minh không được mã hóa. Dẫn tới việc thông tin cá nhân dễ dàng bị khai thác chiếm đoạt hoặc sử dụng với những mục đích khác nhau. Tuy nhiên đó là nước ngoài còn ở Việt Nam thì việc này hơi quá xa xỉ hoặc thừa thãi.

Áp lực từ những thông báo từ đồng hồ thông minh cũng gây khó chịu cho người sử dụng. Sẽ là tốt hơn nếu không có những thông báo mail mới, công việc mới, mail spam hoặc thông báo vô nghĩa từ mạng xã hội. Khách hàng muốn nghỉ ngơi thư giãn thực sự chứ không phải nghỉ ngơi nhưng vẫn có công việc đi theo.

Ngoài ra chính những thông số về sức khỏe dần dần biến con người trở thành máy móc. Việc quá trú trọng những con số có thể làm cuộc sống ngột ngạt hơn. Thay vì thư giãn giải trí thì một số người nhịn ăn, tập thể dục như điên để có các chỉ số siêu đẹp.

Một số ý kiến cho rằng đồng hồ thông minh ảnh hưởng tới con người khi đeo hằng ngày. Nhất là các vấn đề về ích ích ích trai gái có thể bị ảnh hưởng. Tuy nhiên vấn đề này thực sự được bỏ ngỏ vì chúng có khi không hại bằng các loại điện thoại thông minh.

Có nên đeo đồng hồ thông minh không?

Việc đeo hay không đeo phụ thuộc vào suy nghĩ của mỗi người. Chưa có một thông báo chính thức hoặc khuyến cáo nào khác tới từ các cơ quan y tế hoặc cơ quan nhà nước. Vì thế chúng ta vẫn có thể đeo và sử dụng chúng. Nhưng nên nhớ rằng máy móc phục vụ con người nên chúng ta không nên quá thần thánh chúng. Hãy để chúng thực sự là đầy tơ của con người chứ không phải con người là đầy tớ của máy móc.

Học cách đeo và sử dụng đồng hồ thông minh đúng cách. Chúng sẽ giúp bảo vệ sức khỏe và kéo dài độ bền của đồng hồ lên cao hơn.

  • Không đeo đồng hồ 24/24 trong ngày. Thay vào đó hãy để chúng ra khỏi cơ thể ít nhất 6-8h/ngày. Tất nhiên càng rời xa chúng càng tốt cho con người.
  • Càng đeo ít thiết bị điện tử trên người càng tốt. Chúng không tốt cho cơ thể với các sóng điện từ từ điện thoại, đồng hồ, máy nghe nhạc, tai nghe…
  • Không đeo, đặt điện thoại đồng hồ gần khu vực tim hoặc cơ quan sinh sản. Chưa có thông báo chính thức cụ thể nhưng cẩn tắc vô áy náy cứ như vậy cho an toàn. Nhỡ có gì sảy ra cũng không quá muộn.
  • Hạn chế các đồng hồ thông minh có kèm theo sim. Bởi khi đó chúng ta sẽ sử dụng với ít nhất 2 sóng điện từ từ điện thoại và đồng hồ. Mức độ nguy hiểm với sóng điện từ, bức xạ có thể tăng thêm gấp 2.
  • Chú ý sử dụng đối với phụ nữ có thai hoặc trẻ sơ sinh. Đây là những đối tượng rất dễ bị ảnh hưởng khi gặp các sản phẩm điện tử.

Với những chia sẻ của Ducdongho.com hy vọng rằng khách hàng đã biết đeo đồng hồ thông minh có hại không nhé. Tham khảo thêm nhiều mẫu đồng hồ thông minh tại website của chúng tôi. Liên hệ bộ phận CSKH để được báo giá cụ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *