Thời Gian Đồng Hồ Automatic Chạy Được Bao Lâu?

Đồng hồ automatic chạy được bao lâu thì hết năng lượng và bị chết? Chúng có cần lên dây cót hàng ngày để có thể đủ năng lượng chạy hay không? Những câu hỏi này được rất nhiều khách hàng tìm hiểu khi muốn sở hữu dòng đồng hồ thượng hạng này. Đức Đồng Hồ xin hướng dẫn khách hàng những thông tin liên quan tới dòng đồng hồ automatic nói riêng và đồng hồ cơ nói chung.

Đồng hồ automatic chạy được bao nhiêu lâu?

Thời gian phổ biến nhất của đồng hồ automatic chạy ổn định trong khoảng từ 40-50 giờ tương ứng là hơn 1 ngày cho tới 2 ngày. Cũng có những loại đồng hồ thời gian sử dụng lên tới 72 giờ mới hết năng lượng và ngừng hẳn. Hiện nay với công nghệ hiện đại cho phép nhiều dòng automatic có thời gian chạy khoảng 7-8 ngày.

Thực tế thì những dòng đồng hồ cao cấp sẽ có chế độ ngủ đông trong 1 khoảng thời gian khi ngừng chạy. Điều này sẽ đảm bảo độ chính xác khi chạy lại. Ví dụ thời gian tối đa của chúng được nhà sản xuất đưa ra là 8 ngày thì vào ngày thứ 6 hoặc ngày thứ 7 đồng hồ đã có dấu hiệu ngừng chạy. Đây không phải là lỗi mà là tính năng của chúng khi chúng sẽ có 1 ngày tích trữ cót trước khi nhả cót hoàn toàn. Chủ nhân sẽ nhanh chóng nạp năng lượng bằng cách sử dụng hoặc lên dây cót thủ công vào ngày thứ 7. Thực tế chúng không chết mà chỉ dừng tạm thời, nguồn năng lượng dự trữ vấn chạy để đảm bảo rằng khi nạp năng lượng lại chúng sẽ chạy đúng thời gian mà chủ nhân không cần phải điều chỉnh lại giờ.

Cách để đồng hồ automatic chạy ổn định

Đồng hồ nào cũng cần có năng lượng để chạy và loại automatic cũng như vậy. Thay vì chỉ dùng 1 phương pháp lên dây cót bằng tay như đồng hồ cơ thông thường hoặc dùng pin thì chúng còn có thể tự nạp năng lượng. Chỉ cần chủ nhân còn đeo đủ thời gian sử dụng là chúng có thê tích trữ và nạp đủ năng lượng để chạy tốt trong khoảng từ gần 2 ngày.

Chúng ta có thể để chúng nạp năng lượng một cách tự động bằng cách đeo và sử dụng. Có nhiều loại đồng hồ automatic khác nhau nên có thể chỉ cần lắc tay khoảng 15-20 cái có thể nạp đầy. Cũng có loại bắt buộc phải đeo đủ 8 tiếng một ngày để tích trữ đủ năng lượng. Vì thế cách nạp năng lượng này có vẻ dễ dàng và tiện lợi khi chỉ cần đeo trên tay thường xuyên là chúng tự có năng lượng và chạy ổn định.

Ngoài ra chúng ta còn có thể lên dây cót đồng hồ cơ một cách thủ công bằng núm điều chỉnh. Tiến hành vặn núm theo chiều kim đồng hồ cho tới khi căng tay hoặc nghe roẹt roẹt là đã full năng lương. Khi đó thời gian trữ cót của đồng hồ cơ đã đạt tới khoảng 40-48 giờ và sử dụng được tốt trong khoảng hơn 40 giờ cho tới 48 giờ.

Đồng hồ automatic không chạy nguyên nhân là gì?

Có nhiều khi một ngày đẹp trời chúng ta thấy đồng hồ của mình không chạy mà không biết nguyên nhân vì sao? Đừng quá lo lắng hãy thử kiểm tra từng nguyên nhân dưới đây để xem chúng là nguyên nhân gì? Nếu là các nguyên nhân cơ bản thì chúng ta có thể tự xử lý. Còn nếu phức tạp thì bắt buộc phải mang tới các cửa hàng sửa chữa đồng hồ.

  • Đồng hồ lâu không đeo thì chúng không tích lũy năng lượng là điều dễ hiểu. Khi đó cách fix khá đơn giản là sử dụng đeo rung lắc cho đủ 8 giờ/ngày chúng sẽ chạy trở lại bình thường.
  • Đồng hồ bị rơi, va đập hoặc vào nước thì bắt buộc chúng ta phải mang tới những cửa hàng sửa chữa. Với kinh nghiệm, dụng cụ và máy móc chuyên dụng sẽ xử lý tình trạng này đơn giản.
  • Nếu không va đập, không vào nước nhưng tự nhiên không chạy thì có thể chúng đã bị hết dầu hoặc các bánh răng, dây cót có vấn đề. Đây là lúc cần mang đồng hồ đi bảo hành sửa chữa để lấy lại vẻ đẹp và tra dầu cho chạy mượt mà hơn.

Vì sao đồng hồ cơ chạy nhanh chậm?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới đồng hồ cơ automatic lúc chạy nhanh, lúc chạy chậm. Một trong số đó là hết dầu mỡ, hỏng hóc các bộ phận hoặc tác động của bên ngoài môi trường. Cụ thể như bên dưới.

  • Dầu mỡ giúp giảm thiểu tối đa ma sát sinh ra trong lúc chuyển động. Khi lượng dầu mỡ này ít đi thì ma sát tăng lên và khiến đồng hồ chạy chậm hơn. Kéo theo đó là đồng hồ automatic nhanh chết hơn.
  • Các bộ phận truyền chuyển động như bánh răng, dây cót, kim dây… có thể bị hỏng khi đã tới thời hạn của chúng hoặc do va đập. Chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường nên có thể khiến đồng hồ chạy sai, chậm hoặc nhanh tùy loại.
  • Khi bị rơi, va đập hoặc vào nước cũng có thể ngăn cản chuyển động bình thường của đồng hồ.
  • Môi trường bên ngoài với các yếu tố như từ tính, nhiệt độ, độ ẩm cũng có thể khiến đồng hồ chạy sai giờ.
  • ….

Với chia sẻ của Đức Đồng Hồ chúng tôi tin rằng khách hàng đã có những câu trả lời cho riêng mình. Nắm rõ được đồng hồ automatic chạy được bao lâu thì chết và những yếu tố ảnh hưởng tới độ nhanh chậm của đồng hồ. Nếu vẫn còn thắc mắc nào khác liên quan tới vấn đề này hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *