Tại Sao Đồng Hồ Cơ Chạy Nhanh?

Đồng hồ cơ chạy nhanh là tình trạng không quá hiếm khi sử dụng dòng đồng hồ cơ này. Với biên độ cho phép chúng chạy nhanh hơn bình thường từ 30-40s/ngày là chấp nhận được. Nhưng nếu chúng càng ngày càng chạy nhanh thì có thể đã gặp vấn đề với những bộ phận của đồng hồ như dây cót, bánh răng… Vì thế nếu không quá bận tâm thì chúng ta cứ kệ chúng chạy nhanh khoảng vài chục giây tới 1-2 phút không sao. Nhưng nếu chạy nhanh quá nhiều cũng có thể gây ra sự khó chịu cho người sử dụng. Vậy khắc phục đồng hồ cơ chạy nhanh như thế nào?

Tại sao đồng hồ cơ chạy nhanh?

Nếu bạn vẫn chưa biết lý do vì sao đồng hồ cơ bị nhanh khoảng vài chục giây cho tới 1-2 phút thì dưới đây là những lý do. Có những lý do khách hàng có thể tự xử lý và điều chỉnh. Tuy nhiên với các nguyên nhân liên quan tới máy móc, bánh răng bên trong thì tốt nhất nên mang tới các cửa hàng sửa chữa đồng hồ.

Bộ phận bên trong bị hỏng

Việc bị hỏng bất cứ một bộ phận nào bên trong cũng có thể gây ảnh hưởng tới đồng hồ. Từ bánh răng, dây cót, các chốt, ốc… tất cả đều góp phần giúp đồng hồ hoạt động trơn tru nhất có thể. Khi một bộ phận bị ảnh hưởng chúng sẽ gây ra phản ứng dây chuyền lên tất cả bộ phận còn lại. Từ đó gây ra tình trạng đồng hồ cơ chạy nhanh thường thấy hiện nay.

Tại sao đồng hồ cơ chạy nhanh có thể là do các bộ phận bên trong bị hỏng như bánh răng, dây trữ cót...
Tại sao đồng hồ cơ chạy nhanh có thể là do các bộ phận bên trong bị hỏng như bánh răng, dây trữ cót…

Thói quen sinh hoạt

Từng người sẽ có những thói quen sinh hoạt khác nhau dẫn tới tình trạng của đồng hồ cũng khác nhau. Chúng có thể chạy nhanh, chạy chậm hoặc chết đứng không chạy. Chúng liên quan tới cường độ sinh hoạt, cách sử dụng của từng người. Ví dụ có người hoạt động mạnh liên tục hoặc có những người lại không đeo đồng hồ trên tay. Không lên dây cót thường xuyên, không truyền tích trữ năng lượng thì việc đồng hồ bị chạy nhanh là hết sức bình thường.

Do điều kiện môi trường

Bao gồm các yếu tố như từ trường, nhiệt độ, độ ẩm của môi trường tác động vào đồng hồ. Nhất là yếu tố từ trường chúng có thể tác động lên tốc độ nhanh, chậm không thể đoán trước. Độ ẩm, nhiệt độ khiến các bộ phận tăng, giảm kích thước một chút nhưng sẽ tác động không nhiều tới hoạt động của đồng hồ. Những nơi từ trường nhiều như các bộ phận có nam châm từ trường như điện thoại, loa nhạc, lò vi sóng….

Lý do tại sao đồng hồ cơ chạy nhanh chậm tùy lúc?
Lý do tại sao đồng hồ cơ chạy nhanh chậm tùy lúc?

Khắc phục đồng hồ cơ chạy nhanh như thế nào?

Thực tế việc đồng hồ chạy chậm, chạy nhanh cũng không quá quan trọng nhiều với đa số mọi người. Nhưng chúng sẽ đem tới sự khó chịu đối với những người yêu thích sự chính xác, tỉ mỉ hoặc những người cẩn thận. Vì thế hãy thử những cách sau đây xem có thể fix được lỗi này không nhé.

tại sao đồng hồ cơ chạy nhanh
Khi đồng hồ cơ chạy nhanh chúng ta không thể khắc phục bằng tay được. Thay vào đó cần mang tới các cửa hàng để xử lý.

Với các nguyên nhân khách quan từ môi trường và thói quen sử dụng thì người dùng có thể tự khắc phục.

  • Sử dụng và kiểm tra đồng hồ xem có bị nhanh hoặc chậm hay không?
  • Đeo và lên dây cót đồng hồ thường xuyên. Nếu không dùng vẫn đảm bảo lên dây cót cũng như cung cấp năng lượng với các dòng đồng hồ cơ automatic.
  • Không đeo đồng hồ khi hoạt động mạnh hoặc chơi thể thao ra nhiều mồ hôi.
  • Không đeo đồng hồ khi đi tắm hoặc trời mưa ướt. Mặc dù đồng hồ cơ của bạn có thể chống nước nhưng cũng nên cẩn thận.
  • Để đồng hồ tránh xa các thiết bị điện tử, từ trường, nam châm như loa, lò vi sóng, tivi, điện thoại….
  • Thường xuyên bảo dưỡng, tra dầu để các bánh răng hoạt động trơn tru.

Với các nguyên nhân liên quan tới các bộ phận bên trong đồng hồ thì chúng ta không nên tò mò, táy máy tự sửa chữa. Bởi đơn giản chúng cần đồ nghề chuyên dụng kết hợp với tay nghề, kinh nghiệm của những người thợ. Không phải ai cũng có sự tỉ mẩn, cẩn thận với những chi tiết nhỏ như các bánh răng, dây cót đồng hồ. Chỉ một động tác tháo lắp, tác động sai có thể ảnh hưởng tới toàn bộ hoạt động của đồng hồ cơ. Vì thế hãy mang tới những cửa hàng chuyên dụng để đảm bảo an toàn cho chúng.

tại sao đồng hồ cơ chạy nhanh
Cấu tạo đồng hồ cơ bao gồm bộ phận chuyển động, bánh răng và bộ điều khiển. Khi đồng hồ cơ chạy nhanh liên quan tới các bộ phận này.

Ai cũng có sở trường và đất diễn của riêng mình. Hãy để những người thợ sửa đồng hồ làm đúng với sở trường và công việc của họ. Việc của bạn là làm các sở trường của mình để kiếm thêm tiền , tiết kiệm thời gian đi vui chơi, giải trí, thư giãn. Nếu ai cũng có thể tự fix, sửa chữa được tất cả các lỗi thì những người thợ thất nghiệp hết.

Tất cả những bài hướng dẫn sửa chữa đồng hồ cơ chạy nhanh trên mạng đều không nên thử. Đấy chỉ là lý thuyết và giữa lý thuyết hướng dẫn nó khác xa với thực hành. Hãy đảm bảo cách sử dụng cũng như bảo quản tốt sẽ ít khi gặp phải những tình trạng này.

Với chia sẻ của Đức Đồng Hồ Chính Hãng hy vọng khách hàng đã biết tại sao đồng hồ cơ chạy nhanh rồi nhé. Nếu cần thêm sự trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hướng dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *