Xử Lý Dây Da Đồng Hồ Bị Hôi Đơn Giản Trong 30 Phút

Dây da đồng hồ bị hôi là tình trạng phổ biến khi sử dụng chất liệu này. Dù là dây da thật hay dây da công nghiệp thì cũng đều có thể bị hôi và mùi khó chịu. Chúng gây ra sự tự ti cho chủ nhân khi không biết xử lý vấn đề này như thế nào. Vì thế không đủ tự tin mỗi khi sử dụng hoặc xuất hiện trong những sự kiện bên ngoài. Vậy nguyên nhân dẫn tới việc này là gì và cách xử lý dây da đồng hồ bị hôi như thế nào? Hãy để Đức Đồng Hồ giúp bạn về vấn đề này.

Nguyên nhân dây da đồng hồ bị hôi

Có khá nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới vấn đề này nhưng có 2 nguyên nhân chính là do mồ hôi và dây bị ẩm dẫn tới sinh ra nấm mốc và mùi khó chịu.

Mồ hồi của người sử dụng

Cho dù bản thận người sử dụng không bị hôi nách, không bị mồ hôi dầu thì vẫn có thể khiến dây da đồng hồ bị hôi. Do những hoạt chất được bài tiết ra trong mồ hôi sau 1 thời gian sẽ bị vi khuẩn lên men và sinh ra những mùi khó chịu khi sử dụng. Đặc biệt nếu khách hàng có mồ hôi dầu, mồ hôi muối thì mức độ công phá mùi còn cao hơn nữa.

Dây da đồng hồ bị hôi là tình trạng thường xuyên gặp hiện nay.
Dây da đồng hồ bị hôi là tình trạng thường xuyên gặp hiện nay.

Mồ hôi là một chất dịch lỏng với dung môi là nước và nhiều loại chất tan hàm chứa trong đó (chủ yếu là các muối clorua) do các tuyến mồ hôi nằm ở da của các động vật có vú tiết ra.[1] Trong mồ hôi cũng hàm chứa nhiều chất thơm như 2-methylphenol (o-cresol) và 4-methylphenol (p-cresol) cũng như một lượng nhỏ urê

Theo wikipedia

Có thể lấy ví dụ rất nhanh về vấn đề này mà ai cũng có thể biết đó là những chiếc tất đá bóng. Các bạn cứ thử đi đá bóng căng ra nhiều mồ hôi xong để 1 thời gian xem chúng mùi như thế nào. Cho dù có phơi nắng cũng không thể hết được mùi khắm khú trên chiếc tất. Dây da đồng hộ bị hôi cũng giống trường hợp này.

Do bị dính ẩm kéo dài

Một nguyên nhân nữa khiến dây da đồng hồ sinh ra mùi khó chịu đó chính là do bị dính ẩm. Để lâu ngày và điều kiện thuật lợi chúng sẽ sinh ra nấm mốc và gây ra mùi. Cũng tương tự như việc quần áo bị ẩm mốc cũng sinh ra mùi tương tự. Tuy nhiên khi mix cả mồ hôi và chất ẩm thì mùi còn kinh khủng hơn thế nữa. Đây có thể là nguyên nhân khiến cho dây da đồn hồ không mấy thơm tho.

Xử lý dây da đồng bị hôi khó chịu như thế nào?

Khi dây da đồng hồ của bạn sinh ra mùi không mấy dễ chịu thì việc xử lý là điều cần phải làm ngay. Nếu để lâu sẽ dẫn tới tâm lý ngại sử dụng những loại đồng hồ dây da. Ngoài dây kim loại thì bất kể chất liệu gì cũng có thể gây ra mùi trên dây đồng hồ.

Làm khô dây da

Như bên trên đã nói độ ẩm cao là 1 trong các nguyên nhân thì chúng ta cần phải làm khô chúng. Chúng ta nên để vào nơi khô thông thoáng nhiệt độ ổn định để khô 1 cách tự nhiên giữ được vẻ đẹp của dây và chất da. Dù là dây da thật hay da công nghiệp thì vẫn cần áp dụng cách làm khô này. Tuyệt đối không sử dụng máy sấy hoặc phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời có thể khiến dây da bị cong vênh, hỏng bề mặt. Ngoài ra cũng có thể sử dụng quạt để làm khô cũng khá tốt.

Làm khô dây da ngay sau khi bị ướt hoặc dính mồ hôi là cách xử lý mùi hôi hiệu quả trên dây da đồng hồ.
Làm khô dây da ngay sau khi bị ướt hoặc dính mồ hôi là cách xử lý mùi hôi hiệu quả trên dây da đồng hồ.

Nếu có sẵn những gói hút ẩm thì chúng có thể sử dụng hiệu quả. Dùng 2-3-4-5 gói hút ẩm để vào trong một hộp giấy sau đó cho dây da vào. Chúng ta để như vậy khoảng vài giờ đồng hồ thì hạt hút ẩm sẽ loại bỏ chất ẩm trong dây da. Khiến chúng khô ráo hơn và làm mất đi môi trường sống của vi khuẩn gây mùi.

Dùng baking soda

Baking soda là chất tẩy rửa tự nhiên hiệu quả vừa có thể làm sạch vừa khử mùi hôi trên dây da đồng hồ hiệu quả. Chúng cũng khá an toàn cho người sử dụng khi ít gây dị ứng hoặc mẩn ngứa. Người ta vẫn sử dụng baking soda để giặt ghế sofa da, sofa vải một cách hiệu quả. Hơn nữa chúng cũng rất rẻ khi ra tiệm mua 500g có 100-120 nghìn mà thôi. Sử dụng không hết tẩy rửa nhiều không gian ngôi nhà như bếp, nhà vệ sinh, giày dép…

Dùng baking soda khử mùi hồi trên dây da đồng hồ hiệu quả.
Dùng baking soda khử mùi hồi trên dây da đồng hồ hiệu quả.

Sử dụng khá đơn giản chúng ta có thể rắc trực tiếp baking soda lên dây da để khử mùi hoặc pha dung dịch nước rồi phun dạng sương lên dây. Để trong khoảng từ 10-20 phút lấy ra và làm sạch baking soda sẽ thấy hiệu quả. Mùi đã bay hết mà dây da cũng đẹp hơn, bóng hơn.

Máy khử mùi, diệt khuẩn, máy ozone

Nếu dây đồng hồ của bạn là loại đắt tiền như da cá sấu, da động vật cao cấp thì có thể đầu tư riêng 1 máy chuyên khử mùi, diệt khuẩn, ozone. Về cơ chế các máy này sẽ sử dụng những cách để tiêu diệt các vi khuẩn nấm mốc, gây mùi khó chịu và trả lại mùi thơm tho cho dây. Tuy nhiên giá trị của chúng cũng khá lớn nên khách hàng cũng cân nhắc.

Dùng dung dịch khử mùi tăng mùi thơm

Nếu cần xử lý dây da đồng bị hôi nhanh để sử dụng thì đây là cách hiệu quả và đơn giản nhất. Chúng sẽ giúp tẩy đi mùi hôi trên dây da và có một mùi thơm dễ chịu hơn. Tuy nhiên đây chỉ là cách xử lý phần ngọn không triệt để và mùi hôi vẫn có thể hiện hữu nếu như không tìm nguyên nhân chính.

Cách làm cho dây da đồng hồ không hôi nữa đó chính là dùng chai vệ sinh và xử lý mùi trên đồ da, dây da đồng hồ.
Cách làm cho dây da đồng hồ không hôi nữa đó chính là dùng chai vệ sinh và xử lý mùi trên đồ da, dây da đồng hồ.

Dùng dung dịch khử mùi hoặc nước hoa tùy theo nhu cầu, sở thích và điều kiện của từng người nhé.

Làm sao để dây da đồng hồ không hôi?

Cách khắc phục dây da đồng hồ có mùi hôi khá đơn giản. Hãy nhớ những điều này để đảm bảo dây da hay bất cứ đồ vật nào cũng khó có thể bị hôi sau khi sử dụng.

Tháo đồng hồ khi hoạt động nhiều mồ hôi

Những hoạt động mạnh như chơi thể thao, làm việc sinh ra lượng mùi hôi khá lớn. Vì thế nếu sử dụng đồng hồ dây da, dây vải có thể chúng sẽ bị thấm hút mồ hôi vào. Sau 1 thời gian sẽ sinh ra những mùi nấm mốc kết hợp với các chất trong mồ hôi bị lên men gây ra mùi dây da. Hãy đảm bảo tháo những đồ thời trang trên người khi hoạt động mạnh ra nhiều mồ hôi như đồng hồ, dây chuyền, quần áo dài… vừa bảo quản tốt vừa hoạt động dễ dàng hơn.

Nên tháo đồng hồ khi hoạt động ra nhiều mồ hôi. Đây là cách làm cho dây da đồng hồ không bị hôi hiệu quả.
Nên tháo đồng hồ khi hoạt động ra nhiều mồ hôi. Đây là cách làm cho dây da đồng hồ không bị hôi hiệu quả.

Tránh dây da đồng hồ ướt

Khi không có độ ẩm cao thì sẽ không có môi trường cho nấm mốc phát triển. Vì thế hãy đảm bảo dây da luôn luôn khô ráo và hạn chế dính nước, mồ hôi. Khi đi tắm hoặc trời mưa tốt nhất nên cất đồng hồ vào một nơi chống nước tốt. Mặc dù đồng hồ của bạn có thể chống nước, kháng nước nhưng dây da của bạn không như thế. Hãy duy trì thói quen này trong việc sinh hoạt và sử dụng đồng hồ hằng ngày.

Vệ sinh lau chùi định kỳ

Không chỉ mồ hôi mà còn nhiều chất bẩn khác cũng có thể khiến dây da đồng hồ bị hôi. Vì thế việc vệ sinh thường xuyên cũng khiến dây da sạch hơn và bóng hơn. Thêm một chút dầu dưỡng bóng sẽ tăng thêm hiệu quả thẩm mỹ của dây da lên nhiều lần. Đây cũng thể hiện sự tỉ mẩn, sạch sẽ và chỉn chu của những người sử dụng đồng hồ da.

Vệ sinh lau chùi dây da đồng hồ giúp giảm mùi hôi trên dây da đồng hồ.
Vệ sinh lau chùi dây da đồng hồ giúp giảm mùi hôi trên dây da đồng hồ.

Với chia sẻ của Đức Đồng Hồ hy vọng các bạn đã biết cách xử lý dây da đồng hồ bị hôi rồi nhé. Chắc chắn những cách trên sẽ rất hiệu quả và bạn sẽ không còn bị phiền bởi những việc này. Liên hệ với chúng tôi để chọn mua thêm các mẫu đồng hồ hoặc dây da đồng hồ đẹp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *